Tin tức

Robotacon-IYRC 2019 Sân chơi ” Vui-Bổ-Khỏe” cho học sinh đam mê Robot và Lập trình

Ngày 26/5 vừa qua vòng chung kết cuộc thi Robotacon-IYRC 2019 đã chính thức khép lại sau 2 ngày tranh tài với bao cảm xúc còn lắng đọng lại trong lòng những người tham gia.

Năm nay cuộc thi Robotacon-IYRC ược tổ chức tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, ngôi trường cổ kính danh tiếng với bao thế hệ học sinh tài giỏi đã đóng góp những thành tựu to lớn cho Việt Nam. Cuộc thi do Sở Giáo Dục và Đào Tạo TPHCM kết hợp với Công ty TNHH ELI tổ chức dành cho học sinh ở tất cả các cấp từ tiểu học đến THPT trên cả nước cùng tranh tài thi đấu Robot.

Hẳn ai cũng bị ấn tượng với những màn đấu Robot căng thẳng và gay cấn, cùng hòa mình vào dòng cảm xúc của trận đấu khi dõi theo cử động của từng con Robot do các em thí sinh thiết kế và lập trình, cùng vui mừng hò reo với đội chiến thắng và cùng sẻ chia nỗi buồn với đội thua cuộc mỗi khi một trận đấu Robot kết thúc. Nước mắt và Nụ cười luôn song hành trên mỗi chặng đấu của chúng ta!

Hoặc cũng có thể bị chinh phục bởi những ý tưởng sáng tạo Robot siêu ấn tượng do các em thí sinh thiết kế, độ tuổi của phần lớn thí sinh đều rất nhỏ thôi nhưng khả năng của các em thì không hề nhỏ chút nào, với kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình và phản biện bằng tiếng anh với ban giám khảo, chúng tôi tin bất kỳ ai cũng sẽ bị các em chinh phục!

Mong cho những tài năng nhí sẽ được sống với ước mơ và niềm đam mê của mình! Những ước mơ rồi đây sẽ tạo nên tương lai của đất nước này!

Ban tổ chức cuộc thi Robotacon-IYRC Tìm kiếm tài năng trẻ 2019 xin công bố danh sách top 10 thí sinh và đội đạt thành tích xuất sắc nhất của tất cả các bảng đấu. Các bạn thí sinh thuộc top 10 sẽ đại diện Việt Nam thi đấu IYRC Quốc tế tại Hàn Quốc vào tháng 8/2019 này, chúc các em sẽ mang về cho nước nhà những thành tích xuất sắc trên đấu trường quốc tế!