Cách nuôi dạy con thông minh

Một tư duy  phát triển đến từ những trải nghiệm và bài tập mà não nhận được.

Những kích thích từ các giác quan nhìn, nghe, sờ, nếm và ngửi  thông qua  cả triệu triệu tế bào, sự càng phức tạp về những tác động và ảnh hưởng lẫn nhau giữa các yếu tố này, con của bạn càng thông minh. Như vậy, khi bạn cung cấp cho trẻ với những kích thích ấy ngay từ giai đoạn đầu và với một lượng trải nghiệm nhiều liên tục, bạn có thể thúc đẩy sự phát triển tối đa não của trẻ.

1

Các bước cần thiết cho một bộ não thông minh:

1, Tương tác với trẻ:

Các nhà khoa học đã quan sát những đứa trẻ không được vỗ về, ôm ấp  chơi đùa cũng như không được yêu thương có sự phát triển trí não rất chậm.

Mặt khác, rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ôm ấp, tương tác và chơi với trẻ em có một sự tương tác mạnh mẽ để phát triển sự thông minh của trẻ. Sự kết nối về tình yêu giữa bạn và trẻ và sự tương tác 1-1 sẽ  tạo nền tảng cho những tư duy và phát triển não bộ sau này

2, Nói chuyện với trẻ

Lắng nghe con bạn nói. Điều này giúp củng cố thêm khả năng giao tiếp và phát triển ngôn ngữ.

Những đứa trẻ được đọc sách từ lúc còn nhỏ thì sẽ phát triển được sự thích thú về khả năng đọc,  tạo nền tảng cho việc học tốt hơn tai trường học và thành công về cuộc sống khi lớn lên.

Đọc sách là một trong những hoạt động quan trọng mà làm cho trẻ trở nên thông minh.

3, Cho trẻ tiếp xúc nhiều những vật giúp phát triển cả 2 mặt của não

Chức năng não trái về tư duy, logic và ngôn ngữ trong khi những não phải về sáng tạo và nghệ thuật.

4. Hãy để cho trẻ chơi.

Khi trẻ chơi cũng là lúc trẻ học từ những trải nghiệm, điều này tạo ra nền tảng thông minh rất tốt, các kỹ năng về  xã hội, kỹ năng về cảm xúc cũng vì vậy mà được tăng lên. Khi trẻ chơi với những đứa trẻ khác cũng là cách chúng học cách kết nối những ý tưởng, tưởng  tượng, và cảm xúc.

1

5, Khuyến khích cho trẻ tập thể dục .

 Bài tập thể dục thể chất không chỉ giúp cho con bạn khỏe mạnh hơn mà còn làm cho trẻ thông minh hơn. Vận động giúp tăng lượng máu lên não và  tăng cường trao đổi chất của các tế bào não bộ.

6, Hãy để âm nhạc là một phần của cuộc sống của trẻ – nghiên cứu đã chỉ ra rằng lắng nghe âm nhạc có thể tăng cường trí nhớ,  sự tập trung, thúc đẩy quá trình  học tập .

Nó có thể làm giảm thiểu nguy cơ căng thẳng đến não của trẻ. Học cách chơi một dụng cụ sẽ có sự tác động tốt về suy nghĩ. Nếu có thể, hãy cho trẻ bắt đầu với piano. Sau khi học cách chơi nhạc và cảm âm, trẻ sẽ dễ hơn trong việc học bất kì dụng cụ khác –  đó là điều quan trong nhất.

1

7. Hãy làm gương tốt cho  trẻ bởi trẻ con thường học từ những hành vi của người lớn

Nếu chúng dính lấy việc đọc sách, viết, âm nhạc, hay làm những điều sáng tạo, đó đôi khi là chúng đang bắt chước bạn và như vậy rõ ràng trẻ sẽ trở nên thông minh hơn

8, Hãy để cho trẻ chơi những trò chơi trí tuệ –  trò chơi trí tuệ dạy trẻ về từ vựng, toán học, âm nhạc , phát âm và những thứ khác.

Trẻ sẽ phát triển về sự nhanh mắt nhanh tay và chuẩn bị được  những kĩ năng về công nghệ. Càng nhiều thứ hấp dẫn đáng tò mò, đứa trẻ sẽ học trong khi chúng khám phá. Học và chơi cùng lúc sẽ là cách tốt nhất để trẻ học.

1

9 Cho trẻ ăn một cách hợp lý –  cho những thức ăn cho lợi và quan trong để phát triển một chế độ ăn giàu dinh dưỡng ( trứng, cá, thịt, đậu, ..) Carbonhydrates cho não của trẻ năng lượng để suy nghĩ giúp não bộ có điều kiện tốt nhất để phát triển về nhận thức và suy nghĩ . Ngoài ra, vitamin và khoáng chất cũng đóng vai trò rất quan trọng.

10. Cho trẻ ra ngoài nhiều hơn

Một số lựa chọn tốt là viện bảo tàng và những nơi có khách du lịch. Ngay khi chúng đã đủ lớn hãy dẫn chúng ra ngoài  hoặc du lịch nhiều hơn.

1